CÁCH SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG | AN TOÀN HIỆU QUẢ
|Việc sử dụng một chiếc lò vi sóng tưởng chừng rất dễ và đơn giản, nhưng để sử dụng đúng cách và có hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Còn bạn thì sao? Bạn chắc rằng mình đã thực sự biết cách sử dụng lò vi sóng đúng cách và hiệu quả. Hãy cùng các chuyên gia về lĩnh vực sửa lò vi sóng kiểm chứng nhé.
Cách sử dụng lò vi sóng an toàn
NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG AN TOÀN
Qua khảo sát thực tế hiện nay đến 80% các chị em nội trợ chưa nắm bắt và hiểu rõ cách sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn và hiệu quả. Bởi lẽ lò vi sóng là một vật dụng khá dễ sử dụng nên mọi người cũng không cần phải tìm hiểu nhiều. Nhưng để sử dụng đúng cách sao cho an toàn và đảm bảo sức khoẻ lại là điều hoàn toàn khác. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng.
Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để đảm bảo an toàn
- Không nên sử dụng các vật dụng chứa đựng đồ ăn, thức uống bằng kim loại, hay các dụng cụng bằng nhựa thay vào đó chúng ta nên sử dụng các vật dụng được làm bằng thủy tinh hay gốm sứ
- Không nên đun nước hay chất lỏng bằng lò vi sóng trong thời gian quá lâu, và lấy ra ngay khi vừa mới đun xong, thay vào đó chúng ta có thể đun đủ nhiệt độ sôi và mở cửa lò vi sóng khoảng ít phút trước khi lấy ra, nên có nắp đậy và điều này không làm ảnh hưởng đến quá trình làm nóng
- Cần sử dụng găng tay khi lấy đồ ra khỏi lò vi sóng để đảm bảo an toàn vì lượng nhiệt từ lo vi sóng chuyền sang là rất cao
- Không cố tình sử dụng khi lò đã từng gặp sự cố, bởi điều này gây mất an toàn có thể gây ra hiện tượng cháy nổ bất kỳ lúc nào, hãy gọi thợ sửa lò vi sóng kiểm tran để đảm bảo tuyệt đối an toàn
- Để đảm bảo an toàn không tiếp xúc gần hay trực tiếp với lò vi sóng khi đang hoạt động, chỉ mở cửa khi quá trình hoạt động đã kết thúc
- Sóng vi ba từ lò vi sóng không tốt cho người già và trẻ em, tốt nhất không đến gần khi lò vi sóng hoạt động
- Luôn vệ sinh sạch sẽ dụng cụ và bên trong lò vi sóng để đảm bảo luôn sạch dầu mỡ tránh hiện tượng nấm mốc, bảo vệ sức khỏe khi sử dụng
LƯU Ý KHI NẤU ĂN BẰNG LÒ VI SÓNG
- Sau khi dã đông thực phẩm thỳ nên nấu ngay, tránh hiện tượng sản sinh vi khuẩn beeb trong thực phẩm
- Không nên sử dụng lò vi sóng để chế biến các món trứng khi còn nguyên vỏ, hay thực phẩm đóng hộp
- Nên sắp xếp thực phẩm đều với những phần có độ dày và lâu chín chúng ta có thể quay ra phía bên ngoài, giúp thực phẩm chín đồng đều và nhanh hơn
- Nên kiểm tra độ nóng đồng đều để đảm bảo toàn bộ thức ăn đã được diệt khuẩn hoàn toàn, tránh hiện tượng chỗ nóng chỗ không nóng
- Cần xem xét thời gian nấu và nhiệt độ náu chín để đảm bảo dinh dưỡng không bị mất đi, và tránh hiện tượng cháy khét do quá nhiệt
Trên đây là toàn bộ chia sẻ của các chuyên gia đến từ trung tâm sửa lò vi sóng tại hà nội về cách sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn, nâng cao hiệu quả khi nấu ăn
Xem thêm dịch vụ:
Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi cui lòng liên hệ (04)3 993 3386 - 0966 645 346 để được tư vấn và chủ động đặt lịch làm việc