Trang chủ » SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX » 5 NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E10

5 NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E10

Tại sao máy giặt electrolux báo lỗi E10 sau thời gian sử dụng, hay ngay cả trên những máy mới vừa lắp đặt? Vậy lỗi E10 trên máy giặt electrolux là gì? Nguyên nhân nào khiến máy giặt electrolux báo lỗi E10 trên màn hình hiển thị. Hôm nay trung tâm bảo hành electrolux sẽ chia sẻ đến quý khách hàng nguyên nhân và cách tự khắc phục lỗi E10 trên máy giặt electrolux mà không cần THỢ.

>>> Xem thêm: 

Máy giặt electrolux báo lỗi E10

Máy giặt electrolux báo lỗi E10 : 5 Nguyên nhân chính

LỖI E10 LÀ GÌ? DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E10?

- Lỗi E10 là gì?

Tất cả các lỗi trên máy giặt electrolux đều được nhà sản xuất quy ước với tình trạng máy đang gặp phải nhằm mục đích dễ dàng nhận biết sửa chữa. Với lỗi E10 thể hiện nguồn cung cấp nước bị yếu, thời gian cấp nước quá lâu không đáp ưng đủ điều kiện cho máy hoạt động.

- Dấu hiệu nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi E10:

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khi máy giặt electrolux báo lỗi E10 trên các dòng máy giặt electrolux có màn hình hiển thị LCD kèm tiếng kêu tít tít, đồng thời khi đó máy sẽ tạp dừng hoạt động và nhấp nháy đèn start/pause.

Đối với các model máy giặt electrolux không có màn hình hiển thị chúng ta có thể nhận biết bằng các đếm số lần nháy đỏ và nháy xanh trên nút start/pause. Lỗi E10 tương đương với 1 đỏ và 1 xanh.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI E10 TRÊN MÁY GIẶT ELECTROLUX

Như đã chia sẻ máy giặt electrolux báo lỗi E10 là lỗi thường xuyên sảy ra, kể cả trên máy mới.Vậy nên quý khách hàng không cần phải quá lo lắng khi máy gặp phải sự cố trên. Hôm nay chúng tôi chia sẻ 5 nguyên nhân khiến máy giặt electrolux báo lỗi E10  và cách khắc phục dưới đây nhé.

- 5 Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E10:

 1. Do áp lực nước cung cấp cho máy giặt yếu
 2. Do đầu van, lưới lọc của van cấp nước bị tắc do rêu, cặn bẩn.
 3. Do các lỗ nhỏ bên trên hộp đựng nước giặt bị tắc
 4. Do van cấp nước bị hỏng, (kẹt, chết cuộn từ,.).
 5. Do IC cấp nước trên mạch điều khiển bị lỗi không cấp lệnh đóng mở cho van cấp nước.

- Cách khắc phục lỗi E10 trên máy giặt electrolux:

Lỗi này quý khách hàng có thể tự tìm hiểu và khắc phục tại nhà mà không cần THỢ. Tuy nhiên để khắc phục triệt để được lỗi E10 quý khách hàng cần tìm hiểu xác định đúng nguyên nhân mà máy giặt của gia đình đang gặp phải.

Cách vệ sinh lưới lọc van cấp nước máy giặt electrolux

Cách vệ sinh lưới lọc van cấp nước máy giặt electrolux

 1. Với nguyên nhân do áp lực nước cung cấp cho máy giặt yếu, chúng ta cần lắp đặt bơm tăng áp hỗ trợ cho máy giặt, nhằm mục đích tăng áp lực nước đáp ứng đủ điều kiện cho máy hoạt động.
 2. Nguyên nhân do đầu van, lưới lọc của van cấp nước hay các lỗ của hộp xà phòng bị tắc chúng ta thường xuyên vệ sinh đầu lưới lọc thường xuyên, đảm bảo các đầu lưới lọc van cấp luôn sạch sẽ. Nếu có thể quý khách hàng nên vệ sinh bảo dưỡng máy giặt định kỳ.
 3. Nếu do van cấp nước bị hỏng: Nếu quý khách hàng có chuyên môn có thể tự mua van cấp nước mới về để tự thay thế hoặc liên hệ các đợn vị sửa chữa, bảo hành máy giặt electrolux để được hỗ trợ.
 4. Đối trường hợp do IC cấp nước trên mạch điều khiển bị lỗi, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa máy giặt electrolux uy tín gần nhất để được hỗ trợ, tránh gây hư hỏng thêm cho thiết bị.

*Lưu ý: Tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi E10 cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt electrolux đang giặt bị dừng và là nguyên nhân khiến comfort ( nước xả vải) không xuống được.

>>>Tham khảo: Máy giặt electrolux báo lỗi E11 & Cách xử lý 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi E10, cũng như nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tự kiểm tra sửa chữa lỗi E10 tại nhà mà không cần thợ. Quý khách hàng cần tư vấn kỹ thuật vui lòng liên hệ Hotline 0933 643 645 hoặc tổng đài electrolux Hà Nội (024) 3993 3386 để đặt lịch hỗ trợ kiểm tra tại nhà.

Tags:
592 bình luận
 1. 1

 • 19119593

 • '"()&%WbsQ(9350)

 • 1'"()&%WbsQ(9205)

 • 1

  1

 • Thêm bình luận

  *