Trang chủ » Kinh nghiệm sử dụng » 3 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT

3 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT

Hiện nay máy giặt là một trong những người bạn hỗ trợ đắc lực cho các chị em nội trợ nhằm giải phóng sức lao động, tiết kiệm thời gian đáng kể cho công việc giặt giũ. Máy giặt là một công cụ giúp cho việc trở nên dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên với những vật dụng thân quen sử dụng hàng ngày như vậy, liệu chúng ta đã sử dụng đúng cách? Dưới đây là 3 sai lầm hay gặp phải khi sử dụng máy giặt mà có rất nhiều quý khách hàng mắc phải.

>>> Xem Thêm: 

3 Sai lầm hay gặp phải khi sử dụng máy giặt

3 Sai lầm hay gặp phải khi sử dụng máy giặt

3 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng máy giặt khác nhau như: Electrolux, LG, Samsung, Panasonic, Aqua, Bosch, Media,...tuy nhiên nó đều có chung nhiệm vụ là sạch quần áo trang phục và nguyên lý hoạt động giống nhau. Dù bạn là người có thường xuyên sử dụng máy giặt thì vì lí do nào đấy vẫn mắc phải những sai lầm gây hại cho máy và giảm thiểu hiệu quả giặt sạch. Mời các bạn tham khảo 3 sai lầm người sử dụng hay mắc phải khi sử dụng máy giặt electrolux .

1- Vị trí đặt máy giặt và các yếu tố điện nước

Vị trí đặt máy giặt lí tưởng là nơi giúp máy giặt vận hành ổn định êm ái, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ độ bền thiết bị. Bất cứ các hãng nào cũng đều có khuyến cáo cho người sử dụng chứ không riêng gì electrolux, không nên đặt máy ở nơi vị trí ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với nước ( với một số trường hợp bắt buộc chúng ta cần đặt máy vị trí cao hơn cách li tiếp xúc với nước ) 

Vị trí đặt máy giặt lí tưởng

Vị trí đặt máy giặt lí tưởng

Luôn đảm bảo hai yếu tố điện nước đầy đủ, như đã biết máy được chạy bằng điện và khi giặt thì có sử dụng đến nước. Nếu thiếu 1 trong hai yếu tố máy sẽ không hoạt động hoặc máy giặt bị dừng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến máy. Đặc biệt với nguồn điện phải ổn định, nếu sử dụng ở nguồn điện chập chờn rất có thể khiến máy giặt chết IC mất nguồn không lên điện hay báo lỗi EHO ở máy giặt electrolux.

2- Sử dụng máy giặt trong tình trạng quá tải

Việc sử dụng máy giặt quá tải là lỗi hay gặp nhất của nhiều người, vì đa số chúng ta đều ước lượng đồ giặt thay vì cân  hoặc vì bất kỳ lí do nào đấy hay máy giặt có số cân quá bé không đáp ứng đủ nhu cầu giặt giũ,.... Hiện nay có rất nhiều dòng máy giặt cửa đứng, cửa ngang với các số cân khác nhau như: 7kg, 7,5kg, 8kg, 9kg, 10kg, 11kg...13kg đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Sử dụng máy giặt quá tải thường xuyên

Sử dụng máy giặt quá tải thường xuyên

Khi sử dụng máy giặt electrolux mặc dù khi quá tải máy vẫn chạy và hoạt động bình thường, tuy nhiên trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến máy, khiến máy vận hành không được êm ái, rung lắc mạch hay kêu to,..lâu dần sẽ hỏng giảm xóc, vỡ bi, và nặng hơn là gãy trục.

>>> Tham Khảo: 5 nguyên nhân máy giặt electrolux kêu to khi hoạt động

3- Không kiểm tra dị vật và bảo dưỡng vệ sinh máy giặt định kỳ

Có rất ít người sử dụng để ý đến việc phân loại quần áo cũng như kiểm tra các dị vật trong đồ giặt trước khi cho vào máy giặt. Chúng ta nên tập thói quen kiểm tra để loại bỏ dị vật như: Móc khóa, tăm bông, tiền, tăm, ghim, kẹp tóc,..đôi khi cả vanh áo ngực của chị em. Điều này là ảnh hưởng không tốt cho máy những dị vật này có thể làm rách gioăng cao su máy giặt electrolux, nếu trôi xuống có thể làm kẹt bơm ( chết bơm ). Đặc biệt vanh áo ngực sẽ có thể cứa đứt lồng máy giặt cũng như phát ra tiếng ồn lớn.

Không bảo dưỡng vệ sinh máy giặt định kỳ

Không bảo dưỡng vệ sinh máy giặt định kỳ

Việc bảo dưỡng vệ sinh máy giặt chưa được người sử dụng quan tâm bởi không ai biết được bên trong chiếc máy giặt nó bẩn như thế nào bởi chúng ta chỉ nhìn thấy mặt phải lồng giặt, mà cặn bẩn bám sau phần mặt trái của lồng và các ống thoát xả. Chỉ khi kỹ thuật tháo ra khách hàng mới thốt lên biết được độ bẩn như thế nào mà tận mắt được chứng kiến. Việc vệ sinh bảo dưỡng máy giặt giúp máy hoạt động ổn định, kiểm tra hư hỏng sớm, nâng cao hiệu quả giặt sạch tránh các bệnh lây nhiễm loại bỏ nấm mốc.

>>> Tham khảo: Bao lâu nên bảo dưỡng máy giặt 1 lần.

Trên đây là 3 sai lầm khi sử dụng máy giặt mà đa số người sử dụng máy giặt hay gặp phải. Chúng tôi các chuyên gia sửa máy giặt tại hà nội chia sẻ hi vọng giúp các được quý khách hàng, để máy hoạt động ổn định, bề bỉ và vận hành êm ái cũng như có hiệu quả giặt sạch cao nhất. Qúy khách hàng cần tư vấn liên hệ Hotline 0933 643 645, phục vụ 24/

Tags:
0 bình luận

Thêm bình luận

*