Trang chủ » SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX » 3 NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E90

3 NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E90

Máy giặt electrolux báo lỗi E90 là sự cố thường gặp trên các dòng máy giặt electrolux cảm ứng hiện nay, kèm theo đó là tình trạng máy giặt không chạy, cũng như không ấn được phím start và các phím điều khiển. Hiện tượng này gây khó khăn trong việc thao tác điều khiển, dẫn đến việc giặt giũ bị gián đoạn.

Máy giặt electrolux báo lỗi E90

Máy giặt electrolux báo lỗi E90

Vậy nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E90 do đâu? Cách khắc phục lỗi E90 thế nào? Hôm nay chuyên gia sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E90 trên máy giặt electrolux, mời các bạn tham khảo.

>>> Xem thêm:

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO E90

Cách nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi E90 cũng tương tự các lỗi khác, khi máy giặt gặp lỗi bạn có thể dễ dàng nhận biết được lỗi thông qua màn hình LCD.

Với trường hợp máy giặt gặp phải lỗi E90 nhưng không có màn hình hiển thị LCD, chúng ta có thể căn cứ vào số lần nhấp nháy đỏ của đèn start/pause.

LỖI E90 LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E90.

Lỗi E90 máy giặt electrolux là lỗi được quy ước chủ yếu do PCB điều khiển hay còn được gọi là mạch hiển thị, hoặc một trong số thiết bị ngoài vi của máy giặt electrolux.

Lỗi E90 ở máy giặt electrolux thường xuất hiện ở giai đoạn đầu khi khởi động máy hoặc  ngay khi bật nguồn màn hình sẽ hiển thị luôn lỗi E90.

3 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E90

Qua quá trình sửa chữa bảo hành máy giặt electrolux cũng như kết hợp với tài liệu mã lỗi máy giặt electrolux của hãng, chúng tôi nhận thấy có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi E90 đó là:

 • Do mạch hiển thị máy giặt electrolux (mạch cảm ứng)
 • Do mặt taplo cảm ứng của máy
 • Lỗi IC tổng trên PCB chính (bo mạch chính)

Lưu ý: Để sửa chữa lỗi E90 dứt điểm và triệt để cần xác định đúng nguyên nhân gây ra lỗi. Hiện tại một số website có đăng tải nội dung cho là lỗi E90 là do hỏng van cấp nước hay ic điều khiển cấp nước là KHÔNG đúng. Vì lỗi E90 này hoàn toàn không liên quan đến lỗi cấp nước.

>>>Tham khảo lỗi liên quan đến cấp nước máy giặt electrolux tại đây: https://chuyensuaelectrolux.com.vn/5-nguyen-nhan-may-giat-electrolux-bao-loi-e10

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI E90 TRÊN MÁY GIẶT ELECTROLUX

Muốn khắc phục triệt để tình trạng lỗi E90 trên máy giặt electrolux chúng ta cần kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên với lỗi E90 ở máy giặt electrolux này không hề đơn giản do vậy quý khách hàng nên liên hệ đến trung tâm bảo hành electrolux hoặc đơn vị sửa máy giặt electrolux chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

>>> Tham khảo địa chỉ bảo hành và sửa chữa máy giặt electrolux tại Hà Nội tại đây: https://chuyensuaelectrolux.com.vn/5-dia-chi-bao-hanh-may-giat-electrolux-tai-ha-noi

Cách xử lý máy giặt electrolux báo lỗi E90

Cách xử lý máy giặt electrolux báo lỗi E90

Có 2 phương án để xử lý triệt để lỗi E90 này:

 • Phương án 1: Sửa chữa thay thế các linh kiện bị lỗi bị hỏng trên bo mạch cũ, hay còn gọi là sửa chữa.
 • Phương án 2: Thay thế hoàn toàn bo mạch lỗi bằng các bo mạch mới, taplo mới

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và phương án để khắc phục triệt để lỗi E90 trên máy giặt electrolux hy vong bạn có thể hiểu hơn. Quý khách hàng cần hỗ trợ và xử lý nhanh chóng vui lòng liên hệ tổng đài electrolux Hà Nội (024) 3993 3386 hoặc hotline 0933 643 645 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp 24/7.

Tags:
576 bình luận
 1. 1

 • 1

 • 1

 • 1

 • 1

  1

 • Thêm bình luận

  *