Trang chủ » SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX » MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E42: CÁCH KHẮC PHỤC

MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E42: CÁCH KHẮC PHỤC

Sự cố máy giặt electrolux báo lỗi E42 kèm tiếng kêu tạch tạch, đồng thời khi đó máy sẽ xuất hiện tình trạng không chạy hoặc không mở được cửa cho dù đã giặt xong, điều này gây khó chịu cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt electrolux báo lỗi E42, hôm nay chuyên gia bảo hành máy giặt electrolux sẽ chia sẻ đến người sử dụng nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E42 đơn giản, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

>>> Xem Thêm:

Máy giặt electrolux báo lỗi E42

Máy giặt electrolux báo lỗi E42

LỖI E42 LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E42

Lỗi E42 trên máy giặt electrolux là lỗi có liên quan đến vấn đề cửa đóng không kín, điều này có thể sảy ra khi khoá cửa bị lỗi hay bộ điều khiển bị hỏng hóc. Hoặc cũng có thể do chúng ta chưa đóng chặt cửa chính vì thế bảng điều khiển không nhận được tín hiệu phản hồi để cho máy hoạt động.

Theo quy ước bảng mã lỗi của hãng electrolux quy định thì lỗi E42 trên máy giặt electrolux có 3 nguyên nhân chính dưới đây gây ra:

 • Do khoá cửa bị lỗi, hư hỏng
 • Do boar mạch điều khiển máy giặt bị lỗi, khiến tín hiệu cấp bị sai lệch khiến khoá cửa không đóng
 • Do dây kết nối bị đứt (rất hiếm khi sảy ra)

XỬ LÝ THẾ NÀO KHI MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E42

Máy giặt electrolux báo lỗi E42 là lỗi sảy ra phổ biến nhất trên tất cả các model của máy giặt electrolux, chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi máy giặt nhà mình đang báo lỗi E42. Nếu biết chút ít kỹ thuật bạn có thể tự kiểm tra theo các bước dưới đây hoặc không hãy rút điện và liên hệ trung tâm sửa máy giặt electrolux gần nhất để được hỗ trợ.

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E42

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E42

 • Kiểm tra xem phần cửa máy giặt có bị kẹt bởi những vật cản, loại bỏ các vật cản và đóng chặt lại cửa máy giặt, để máy hoạt động bình thường.
 • Với trường hợp máy giặt electrolux đã giặt xong mà vẫn báo lỗi E42 kêu tạch tạch không mở được cửa, chúng ta tắt máy rút phích cắm ra khỏi nguồn điện khoảng 30s sau đó cắm và chuyển về chế độ vắt (spin) khởi động lại máy, cho máy chạy hết chu trình để mở cửa. Nếu vẫn không mở được thì tham khảo cách mở cửa máy giặt electrolux đơn giản tại đây: https://chuyensuaelectrolux.com.vn/cach-mo-cua-may-giat-electrolux-bi-ket-cua
 • Kiểm tra công tắc cửa máy giặt electrolux, nếu khoá bị lỗi bạn có thể tiến hành thay thế bằng khoá cửa mới chính hãng theo đúng chủng loại khoá, model máy. Nếu không thể tự kiểm tra thay khoá cửa máy giặt electrolux hãy liên hệ đến trung tâm uý tín để kỹ thuật qua hỗ trợ.
 • Nếu đã thay công tắc cửa mới chính hãng mág vẫn không được thì khi đó mạch điều khiền máy giặt nhà bạn đã bị lỗi hư hỏng. Với trường hợp nay chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành electrolux hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt electrolux uy tín để được hỗ trợ sửa chữa boar mạch hoặc thay thế boar mạch mới chính hãng.

Quý khách hàng có nhu cầu kiểm tra khắc phục lỗi E42 trên máy giặt electrolux, cũng như sửa chữa tất cả các lỗi khác, vui lòng liên hệ tổng đài electrolux Hà Nội (024)3 993 3386 hoặc hotline 0933 643 645 để được kiểm tra sửa chữa thay thế linh kiện electrolux chính hãng.

Tags:
575 bình luận
 1. 1

 • 1

 • 1

 • 1

 • 1

  1

 • Thêm bình luận

  *