Trang chủ » SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX » MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI EF5: NGUYÊN NHÂN

MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI EF5: NGUYÊN NHÂN

Máy giặt electrolux báo lỗi EF5 là lỗi mà khá nhiều hộ gia đình gặp phải, tuy nhiên lỗi EF5 này không tự hiển thị trên màn hình LCD, mà chỉ xuất hiện khi chúng ta test lỗi. Khi máy giặt electrolux báo lỗi EF5 thường kèm theo hiện tượng máy giặt không vắt hoặc vắt không khô, quần áo đồ giặt vẫn ướt sũng. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt electrolux báo lỗi EF5, bạn hãy cùng chuyên gia sửa máy giặt electrolux của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem Thêm:

Máy giặt electrolux báo lỗi EF5

Máy giặt electrolux báo lỗi EF5

LỖI EF5 LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO EF5.

Lỗi EF5 là gì?

Lỗi EF5 trên máy giặt electrolux thường xuất hiện ở cuối chương trình giặt, đồ thời khi đó pha vắt sau cùng của máy giặt sẽ bị bỏ qua. Lỗi ef5 này là lỗi cảnh báo có liên quan hiện tượng máy giặt không cân bằng hay đồ giặt quá tải không cân bằng.

Nguyên nhân máy giặt electrolux gây ra lỗi EF5:

Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến sự cố máy giặt electrolux báo lỗi EF5 và một trong những nguyên nhân đến từ người sử dụng. Dưới đây là nguyên nhân gây ra lỗi EF5 ở máy giặt electrolux.

 • Do vị trí đặt máy bị kênh không bằng phẳng, hay kê quá cao.
 • Do đồ giặt quá tải, hay bị vo tròn khi giặt khiến máy mất cân bằng
 • Do bộ phận giảm xóc máy giặt electrolux bị hao mòn hết tác dụng
 • Do càng trục máy giặt electrolux bị gẫy khiến máy mất cân bằng rung lắc mạnh

Cách kiểm tra khắc phục lỗi EF5 trên máy giặt electrolux:

Như đã nói lỗi EF5 có liên quan đến hiện tượng rung lắc của máy, do vậy để có xử lý triệt để dứt điểm chúng ta cần xác định đúng nguyên nhân gây ra.

 • Kiểm tra đặt máy ở vị trí phẳng không bị cập kênh, hạn chế kê máy lên cao, cũng như sử dụng các loại chân kém chất lượng. Nếu trường hợp bắt buộc kê cao chúng ta có thể xây bệ hoặc sử dụng chân chính hãng của máy.
 • Kiểm tra khối lượng quần áo giặt vừa phải ( khoảng 2/3 số cân cho phép), hạn chế giặt chăn, thảm. Khi cho quần áo đồ giặt cần rũ tơi bỏ ít một, không nên cuộn tròn ném vào máy giặt.
 • Kiểm tra bộ phận giảm xóc, gioăng cửa máy giặt electrolux xem có còn tốt và đạt độ mềm để sử dụng nữa hay không. Trường hợp thụt hết tác dụng, và gioăng cao su bị cứng lão hoá chúng ta cần thay thế bằng linh kiện mới.
 • Đối với tình trạng máy giặt gẫy trục ba trạc khi đó máy sẽ rung lắc mạnh và kêu to bất thường, điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi cho máy chạy ở chế độ vắt. Hoặc chúng ta có thể dùng tay lắc lồng inox để kiểm tra.

>>> Tham khảo:  Máy giặt electrolux kêu to bất thường.

Với nhiều trường hợp lỗi EF5 sảy ra chỉ đơn thuần do người sử dụng chưa đúng cách. Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EF5, hy vọng sẽ giúp bạn kiểm tra trước khi gọi thợ.

Nếu máy giặt nhà bạn gặp phải tình trạng này mà cần được hỗ trợ, hãy liên hệ  với Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux gần nhất để được hỗ trợ xử lý kịp thời, thay thế linh kiện máy giặt electrolux chính hãng nếu có.

Để được tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ kiểm tra nhanh chóng quý khách hàng có thể liên hệ hotline 0933 643 645 hoặc tổng đài electrolux Hà Nội (024) 3993 3386 để đặt lịch kỹ thuật viên sẽ có mặt hỗ trợ kiểm tra tại nhà.

Tags:
575 bình luận
 1. 1

 • 1

 • 1

 • 1

 • 1

  1

 • Thêm bình luận

  *