Trang chủ » Tin tức » TẠI SAO MÁY GIẶT ELECTROLUX BỊ RÒ ĐIỆN

TẠI SAO MÁY GIẶT ELECTROLUX BỊ RÒ ĐIỆN

Nhiều khi bạn tự hỏi tại sao máy giặt electrolux bị rò điện và bị giật. vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục hiện tượng rò điện như thế nào để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hôm nay qua bài viết dưới đây chuyên gia của trung tâm sửa máy giặt electrolux hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt electrolux bị rò điện từ A - Z ?

>>> Xem thêm:

Tại sao máy giặt electrolux bị rò rỉ điện ?

Ngày nay, việc sử dụng máy giặt cho công việc giặt giũ đã là một trợ thủ đắc lực, giải thoát sức lao động và tiết kiệm thời gian cho các chị em nội trợ, xong qua quá trình bảo quản và sử dụng sảy ra một số lỗi kỹ thuật ngoài ý muốn, và lỗi rò rỉ điện cũng là một trong những lỗi cơ bản thường gặp ở các dòng máy cửa ngang.

Vậy máy giặt electrolux rò điện có gây nguy hiểm ? Nguyên nhân và cách kiểm tra

Bạn đang lo lắng về việc rò rỉ điện ở máy giặt liệu có gây nguy hiểm cho người sử dụng? Trên thực tế việc rò rỉ điện ở máy giặt không gây nguy hiểm cho người sử dụng, với nguồn điện thấp chỉ gây ra hiện tượng tê tay khi chạm vào vỏ máy và lồng giặt. Xong điều này sẽ trở nên nguy hiểm hơn nếu chúng ta đặt máy ở những nơi ẩm thấp và tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước, hiện tượng rò rỉ điện trở nên mạnh hơn, gây nguy hiểm cho người sử dụng nhất là người già và những người có điện trở cơ thể thấp.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ điện

Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng rò mát điện ở máy giặt electrolux chính là do thiết kế của máy giặt electrolux, bởi lẽ máy giặt electrolux được thiết kế theo tiêu chuẩn và điều kiện khí hậu châu Âu, khi về việt nam khí hậu thay đổi xong do người lắp đặt sử dụng chưa đúng cách,dẫn đến tình trạng bị rò mát điện. Đối với một số trường hợp đặt biệt hệ thống điện của máy  giặt bị chuột tấn công , khi hoạt động bộ phận bị hở chạm vào vỏ và các bộ phận cũng gây hiện tượng rò điện ( trong trường hợp này  rất nguy hiểm đối với người sử dụng )

Cách kiểm tra hiện tượng rò rỉ điện:

Để kiểm tra hiện tượng rò rỉ điện chúng ta có thể làm như sau: Đầu tiên bạn có thể cắm kết nối máy giặt với nguồn điện sau đó chọn chế độ ( không cần start ) sau đó dùng bút thử điện kiểm tra nếu đèn sáng thi đã sảy ra hiện tượng rò rỉ điện và cần được khắc phục, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.  Hãy liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt electrolux để được tư vấn và hỗ trợ.

Cách khắc phục sự cố rò rỉ điện ở máy giặt electrolux ? 

Hôm nay kỹ thuật viên của trung tâm sửa máy giặt electrolux tại hà nội sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố rò mát điện chỉ trong vòng 1 nốt nhạc, bạn có thể dùng một số cách đơn giản dưới đây

Cách 1:  Có thể sử dụng cách tiếp mát hay nói cách khác là dùng dây nối đất cho máy giặt để giải phóng nguồn điện bị rò rỉ tránh hiện tượng mát điện gây tê tay khi chạm vào, bạn có thể nới lỏng con ốc ở vị trí sau máy và dùng một sợi dây điện tuốt sao cho sợi dây đồng hở ra và quấn vào con ốc đã nới lỏng và sau đó vặn chặt trở lại tiếp theo dùng một đinh sắt đóng xuống đất , hay buộc trực tiếp vào khóa nước.

Cách 2 : Đối với trường hợp ổ điện đã  có hệ thống mát đi kèm bạn có thể dùng một đoạn ngắn móc nhôm hay sử dụng để phơi đồ, và cắm vào chân thứ 3 của phích cắm máy giặt là xong, và sự cố rò rỉ điện đã được xử lí.

Chúc các bạn thành công !

Nếu cần tư vấn hỗ trợ khắc phục sự cố ở máy giặt electrolux hãy liên hệ tổng đài CSKH (04)3 993 3386 hoặc hỗ trợ kỹ thuật 0966 645 346 .Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

 

Tags:
0 bình luận

Thêm bình luận

*