Trang chủ » BẢO DƯỠNG MÁY GIẶT ELECTROLUX » MÁY GIẶT BẨN NHƯ THẾ NÀO? CÁCH NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MÁY GIẶT

MÁY GIẶT BẨN NHƯ THẾ NÀO? CÁCH NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MÁY GIẶT

Máy giặt là một trong những trợ thủ đắc lực cho mọi gia đình, việc giặt giũ trở nên đươn giản, nhẹ nhàng với một chiếc máy giặt. Máy giặt sẽ giúp các gia đình tiết kiệm thời gian, sức lực để giải quyết công việc khác. Vào những ngày đông lạnh việc giặt giũ bằng tay là điều không thể, vì lượng quần áo cần giặt càng nhiều, hơn thế nữa đồ giặt đều to và dày. Do vậy khẳng định máy giặt là một trong những thứ quan trọng đối với mỗi gia đình.

Máy giặt bẩn như thế nào?

Máy giặt bẩn như thế nào?

Máy giặt có sạch như chúng ta nghĩ? trong quá trình sử dụng người ta lại quá tin tưởng vào khả năng làm sạch của máy giặt mà không biết rằng máy giặt thật sự “bẩn thỉu” đằng sau vẻ sáng loáng bên trong. Hôm nay chuyên gia sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn những hình ảnh thực tế đằng sau chiếc máy giặt sáng loáng sử dụng hàng ngày.

>>> Xem thêm:

VỊ TRÍ THƯỜNG XUYÊN TÍCH TỤ CẶN BẨN BÊN TRONG MÁY GIẶT

Khi sử dụng chúng ta thường chỉ nhìn thấy phần mặt bên phải phía trong lồng giặt, thấy nó luôn sạch sẽ và sáng bóng. Tuy nhiên cặn bẩn và vi khuẩn lại hoàn toàn không tích tụ tại đó. Vậy máy giặt tích tụ cặn bẩn và vi khuẩn ở đâu, mời các bạn tham khảo.

Cặn bẩn tích tụ trên máy giặt cửa trênCặn bẩn tích tụ trên máy giặt cửa trên

Cặn bẩn tích tụ bên trong máy giặt cửa ngangCặn bẩn tích tụ bên trong máy giặt cửa ngang

 1. Cặn bẩn thường tích tụ ở phần mặt trái của lồng inox máy giặt và thành lồng nhựa chứa lồng inox bên trong. Đối với các dòng máy giặt cửa ngang nói chung và electrolux nói riêng phần trục ba chạc là nơi cặn bẩn tích tụ và mắc kẹt.
 2. Cặn bẩn tích bên trong các bộ phận lọc rác, các đường ống thoát xả, hộp chứa và khay xà phòng
 3. Đối với các dòng máy giặt cửa ngang thì bộ phận gioăng cao su ở cửa là nơi thường xuyên tích tụ cặn bẩn mà ta có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

Ngoài ra, bên trong máy giặt ẩm ướt, là điều kiện lý tưởng để một số lượng lớn vi khuẩn được sinh ra, kèm theo đó bụi bẩn tích tụ ngày này qua ngày khác khiến nó ngày càng dày hơn. Về lâu dài, bề mặt quần áo giặt bằng máy giặt nhìn thì đã sạch, nhưng thực tế rằng “càng giặt càng bẩn”.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MÁY GIẶT SAU THỜI GIAN SỬ DỤNG

Máy giặt bẩn như thế nào? Sau thời gian sử dụng cần được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ giúp loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc và vi khuẩn. Hiện nay có nhiều khách hàng lựa chọn vệ sinh máy bằng các chất tẩy rửa, bột tẩy lồng,..nhưng đa số khách hàng lựa chọn vệ sinh bảo dưỡng máy giặt bằng cách tháo tung lồng giặt và các bộ phận đi kèm để vệ sinh để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất. Tuy nhiên mỗi cách đều có ưu nhược điểm khác nhau.

Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy lồng có hiệu quả?Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy lồng có hiệu quả?

#Ưu và nhược điểm của dung dịch và bột tẩy lồng:

+ Ưu điểm:

 • Nhanh chóng, dễ dàng sử dụng, người sử dụng có thể tự vệ sinh bất kỳ thời gian nào. Tiết kiệm thời gian

+ Nhược điểm:

 • Chỉ làm sạch được trong phần lồng giặt, còn các phụ kiện thì không: đường nước vào, khay xà phòng, gioăng cửa,..
 • Hiệu quả làm sạch không cao, không có tác dụng làm sạch nhiều
 • Làm tăng tốc độ oxi hoá ăn mòn của trục ba trạc, dẫn đến tình trạng gẫy trục, bởi bên trong chất tẩy rửa có hoá chất sẽ dẫn đến sự cố ăn mòn.
 • Một số trường hợp sau khi sử dụng chất tẩy xong máy trở nên bẩn hơn, cặn bẩn bong tróc không được loại bỏ còn gây tắc nghẽn đường ống.

#Ưu và nhược điểm của việc vệ sinh bằng cách tháo tung lồng giặt

+Ưu điểm:

 • Hiệu quả làm sạch đạt 99%, loại bỏ được hầu hết cặn bẩn và vi khuẩn nấm mốc gây hại
 • Phát hiện sớm các hư hỏng, kiểm tra bổ sung được chất bôi trơn vào các vị trí cần thiết
 • Tăng cao tuổi thọ và độ bền của thiết bị, tiết kiệm chi phí sửa chữa.
 • Vệ sinh được toàn bộ máy và các phụ kiện đi kèm
 • Cặn bẩn và các dị vật được loại bỏ hoàn toàn ra bên ngoài

+ Nhược điểm:

 • Khách hàng người sử dụng không thể tự làm được, cần những đơn vị có chuyên môn.
 • Chi phí cao hơn vì phải bỏ ra 1 lần ( tuy nhiên sẽ không đắt hơn, thậm trí rẻ hơn vệ sinh bằng bột tẩy lồng ).

Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh bảo dưỡng máy giặt tại nhà có thể liên hệ với chúng tôi, trung tâm bảo hành electrolux tại hà nội. Cam kết làm hài lòng 100% quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu vệ sinh bảo dưỡng sửa chữa máy giặt vui lòng liên hệ tổng đài electrolux Hà Nội (024) 3993 3386 để được tư vấn đặt lịch hoặc hotline 0933 643 645 để được hỗ trợ kỹ thuật.

Tags:
576 bình luận
 1. 1

 • 1

 • 1

 • 1

 • 1

  1

 • Thêm bình luận

  *