Trang chủ » Tin tức » HIỆN TƯỢNG MÁY GIẶT ELECTROLUX BỊ CHẢY NƯỚC

HIỆN TƯỢNG MÁY GIẶT ELECTROLUX BỊ CHẢY NƯỚC

Hiện tượng máy giặt bị chảy nước hay rò rỉ nước là hiện tượng sảy ra khá phổ biến trên tất cả các đời máy giặt và máy giặt electrolux cũng không ngoại lệ. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy giặt electrolux bị chảy nước, làm cách nào để khắc phục sự cố rò rỉ nước kể trên. Hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt electrolux rò nước qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng máy giặt bị chảy nước

Hiện tượng máy giặt bị chảy nước (rò rỉ nước) ra ngoài

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MÁY GIẶT ELECTROLUX RÒ NƯỚC

Để khắc phục hoàn toàn sự cố rò nước trên máy giặt electrolux chúng ta cần tìm hiểu kỹ vị trí chảy nước và nguyên nhân gây ra hiện tượng. Vậy làm cách nào để kiểm tra phát hiện sự cố. Dưới đây là các vị trí có thể dẫn đển chảy nước ở máy giặt mà bạn có thể tự khiểm tra.

Kiểm tra phần gioăng cao su của máy giặt.

Phần gioăng cửa máy giặt electrolux là bộ phận gắn kết phần lồng máy giặt và phần thân vỏ máy giặt, khi chúng ta đóng chặt cửa máy giặt phần kính của cửa sẽ ép chặt vào phần gioăng cao su giúp giữ nước bên trong lồng máy giặt. Và chỉ với một vài sơ xuất nhỏ hoặc sử dụng chưa đúng cách sẽ gây ra hiện tượng rách gioăng, thủng gioăng máy giặt gây ra hiện tượng chảy nước.

Cách khắc phục: Thay thế gioăng cao su mới

Sử dụng chế độ giặt không phù hợp và xà phòng quá nhiều bọt

Việc sử dụng xà phòng nhiều bọt cũng là một trong những nguyên nhân rất nhiều người sử dụng máy giặt electrolux mắc phải. Xà phòng nhiều bọt kết hợp với giặt có nhiệt độ sẽ làm bọt xà phòng trào ngược lên phía khay xà phòng gây ra hiện tượng trào bọt, rò nước. Nguy hiểm hơn là bọt xà phòng có thể trào ngược lên mạch điều khiển máy giặt  electrolux gây ra hiện tượng chập cháy hư hỏng khác.

Cách khắc phục: Tốt nhất là bạn nên chọn nước giặt phù hợp cho máy giặt không sử dụng loại xà phòng, nước giặt quá nhiều bọt. Kết hợp với nhiệt độ vừa phải hoặc sử dụng nước lạnh khi giặt

Đường ống cấp nước và ống nước thải cho máy giặt.

- Kiểm tra đường ống cấp nước

Chúng ta lần lượt kiểm tra dây cấp nước cấp cho máy giặt, bởi qua quá trình sử dụng lâu ngày các gioăng cao su ở các đầu nối lão hóa gây rò rỉ hoặc bị chuột bọ cắn thúng và nguyên nhân nữa là do cọ sát gây thủng. Nhiều trường hợp khóa nước bị rò hay đầu nối bị trờn ren.

- Kiểm tra đường nước thải cho máy giặt

Chúng ta kiểm tra đường nước thải xem có bị chuột cắn, gẫy gập hoặc tuột khỏi đường thoát nước. Với máy giặt electrolux cửa ngang rất hay bị gẫy ống nước thải do nhựa bị lão hóa giòn và dễ gẫy. Bạn có thể dùng băng dính khắc phục tạm thời và liện hệ thợi sửa máy giặt để được tư vấn thay thế

Cách khắc phục: Nếu bị hỏng dây cấp nước hay ống thoát nước chúng ta có thể gia cố lại, trườn hợp không gia cố được bắt buộc chúng ta phải thay dây cấp mới và đường ống thải mới

Nước rò rỉ từ các đường ống bên trong máy giặt

Với trường hợp máy giặt nói chung và máy giặt electrolux nói riêng, bị rò rỉ nước bên trong là trường hợp khiến người sử dụng khó kiểm tra và phát hiện hơn cả. Để kiểm tra được các bạn cần tháo phần vỏ của máy giặt tiếp đó cho máy chạy ở chế độ bình thường để tiến hành kiểm tra, các bạn cần xem xét kỹ xung quanh lồng, và các đường ống như: ống từ khay xà phòng xuống, gioăng cao xu, lỗ xả comfort ( áp dụng với một số model máy ), phần bi phớt ở gần buli

Như các bạn đã biết do máy giặt electrolux được thiết kế khá phức tạp, để tháo được cần những dụng cụ chuyên dụng. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo dời để kiểm tra tránh các sự cố hư hỏng không đáng có cho máy giặt, tốt nhất bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa bảo hành máy giặt electrolux uy tín, đến kiểm tra và xử lí.

MÁY GIẶT RÒ NƯỚC CÓ GÂY NGGUY HIỂM CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

Có thể các bạn chưa biết tại sao máy giặt electrolux rò điện, nhưng trên thực tế 100% các máy giặt electrolux đều bị mát điện ra ngoài vỏ. Do vậy kết hợp với việc máy giặt bị rò nước là hết sức nguy hiểm cho người sử dụng gây ra tình trạng giật mình dẫn đên té ngã, tuy nhiên việc dò điện này chỉ ảnh hưởng với chúng ta tiếp xúc bằng chân trần và với những người có điện trở thấp. Để khắc phục chúng ta chỉ cần nối dây tiếp đất vào phích cắm hoặc vỏ máy giặt sẽ hết hiện tượng trên.

Và việc dò nước này không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng mà trên thực tế còn gây ra nhiều phiền toái hơn thế nữa như: chập mạch điều khiển, mạch inverter, cháy động cơ, hỏn bi động cơ, chập cháy bơm bên dưới, gây han rỉ thân vỏ của máy,…

Kết luận lại khi máy giặt electrolux bị chảy nước bạn cần kiểm tra tất cả các trường hợp bên trên như: Gioăng su, đường cấp nước, đường ống nước thải, chế độ giặt và loại nước giăt ( xà phòng ) đang sử dụng.

Qúy khách hàng cần được tư vấn kiểm tra, vui lòng liên hệ CSKH (024)3 993 3386 hoặc hỗ trợ kỹ thuật 0933 643 645, kỹ thuật viên sẽ có mặt hỗ trợ tại nhà quý khách hàng.

Tags:
4 bình luận
  1. 1

  • 1

  • 1

  • 1

  • Thêm bình luận

    *