Trang chủ » SỬA MÁY SẤY ELECTROLUX » 4 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN MÁY SẤY ELECTROLUX

4 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN MÁY SẤY ELECTROLUX

Thời tiết nồm ẩm, cũng như không gian phơi đồ bị thu hẹp, do vậy việc sở hữu một chiếc máy sấy quần áo sẽ là giải pháp thiết yếu, đồng thời sở hữu một chiếc máy sấy Electrolux ưu tiên lựa chọn của nhiều mẹ nội trợ nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên quá trình sử dụng máy sấy cũng cần được bảo dưỡng về sinh thường xuyên, đôi lúc sẽ sảy ra những sự cố không mong muốn. Bài viết dưới đây trung tâm bảo hành electrolux sẽ chia sẻ đến bạn những 4 lỗi thường gặp trên máy sấy electrolux, mời các bạn tham khảo.

4 Lỗi thường gặp trên máy sấy electrolux

4 Lỗi thường gặp trên máy sấy electrolux

>>> Xem thêm:

4 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN MÁY SẤY ELECTROLUX

Máy sấy electrolux nói riêng, hay tất cả các dòng máy sấy quần áo trên thị trường đều có nguyên lý hoạt động khá giống nhau và được chia làm 3 loại đó là: máy sấy thông hơi, máy sấy ngưng tụ và máy sấy bơm nhiệt heatpump. Nhưng hôm nay chúng tôi chủ yếu chia sẻ đến các bạn lỗi của dòng máy sấy electrolux thông hơi.

#Lỗi thường gặp trên máy sấy electrolux:

 • Máy sấy electrolux vẫn chạy nhưng không nóng
 • Máy sấy electrolux mất nguồn, không vào điện
 • Máy sấy electrolux không chạy, không quay lồng
 • Máy sấy electrolux kêu to, kêu két két

1.Máy sấy electrolux vẫn chạy nhưng không nóng.

Máy sấy quần áo vẫn chạy nhưng không nóng là hiện tượng máy sấy vẫn có điện vào, các chức năng hoạt động ổn định. Tuy nhiên không có phát sinh nhiệt, hơi nóng dẫn đến tình đồ sấy không khô. Có 4 nguyên nhân chính gây ra sự cố máy sấy electrolux không nóng.

Nguyên nhân máy sấy vẫn chạy nhưng không nóng

Nguyên nhân máy sấy vẫn chạy nhưng không nóng

 1. Do sợi đốt hay còn gọi là mai xo máy sấy bị đứt, hư hỏng
 2. Do mạch điều khiển máy sấy không cấp điện cho bộ phận sinh nhiệt
 3. Cảm biến sợi đốt máy sấy bị hỏng, cháy.
 4. Máy sấy sử dụng lâu ngày không được bảo trì, bảo dưỡng khiến đường ống thoát bị bụi bẩn

Với lỗi máy sấy electrolux không nóng chúng ta cần kiểm tra cụ thể để xác sịnh chính xác nguyên nhân, nhằm mục đích xử lý triệt để. Bạn có thể tham khảo chi tiết lỗi máy sấy quần áo không nóng tại đây: https://chuyensuaelectrolux.com.vn/may-say-electrolux-van-chay-nhung-khong-nong

2. Máy sấy electrolux mất nguồn, không vào điện

Hiện tượng thiết bị mất nguồn, không vào điện là lỗi sảy ra phổ biến trên tất cả các thiết bị điện tử nói chung, chứ không riêng gì trên máy giặt, máy sấy electrolux. Đây là lỗi liên quan đến nguồn điện nên quý khách hàng có thể dễ dàng nhận biết. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất nguồn không vào điện trên máy sấy.

Nguyên nhân máy sấy electrolux mất nguồn

Nguyên nhân máy sấy electrolux mất nguồn, không vào điện

 1. Do nguồn cấp (ổ cắm) cho máy sấy không có điện, dây cấp phích cắm bị đứt
 2. Do mạch điều khiển máy sấy bị lỗi, chập cháy, chết IC nguồn
 3. Do điện áp quá cao gây chập cháy
 4. Do hỏng công tắc nguồn, move bị cháy
 5. Do chuột cắn dây hoặc côn trùng gây hại

Để sửa chữa khắc phục lỗi máy sấy quầo áo mất nguồn chũng ta có thể tự kiểm tra sơ bộ bằng các kiểm tra dây nguồn, ổ cắm trước khi gọi thợ. Xem chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục máy sấy electrolux không vào điện tại đây: https://chuyensuaelectrolux.com.vn/may-say-electrolux-mat-nguon

3. Máy sấy electrolux không chạy, không quay

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy sấy không chạy, không khởi động được. Vậy nên để tiến hành sửa chữa được lỗi này chúng ta cần tiến hành tìm hiểu được đâu là nguyên nhân gây ra sự cố máy sấy quần áo không chạy. Các bạn có thể tham khảo các nguyên nhân dưới đây.

Nguyên nhân máy sấy electroluxkhông chạy

Nguyên nhân máy sấy electrolux không chạy, lồng không quay

 • Do cửa máy sấy chưa được đóng chặt
 • Do dây curoa bị đứt, bánh tỳ bị hỏng
 • Động cơ máy sấy bị om, bị cháy hư hỏng
 • Do chết tụ khởi động hoặc bị yếu
 • Do mạch điều khiển máy sấy electrolux không cấp điện cho động cơ

Trên đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy sấy electrolux không chạy, lồng không quay, tuy nhiên để khắc phục được cần kiểm tra cụ thể. Quý khách hàng có thể tham khảo cách khắc phục máy sấy electrolux không chạy tại đây: https://chuyensuaelectrolux.com.vn/may-say-electrolux-khong-chay

4.Máy sấy electrolux kêu to khi hoạt động

Máy sấy kêu to khi hoạt động gây phiền hà, khó chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên trong quá thời gian sử dụng không được vệ sinh bảo dưỡng máy sấy bắt đầu xuất hiện tình trạng kêu to, két két. Vậy đâu là nguyên nhân máy sấy quần áo kêu to khi hoạt động.

Nguyên nhân máy sấy electrolux kêu to

Nguyên nhân máy sấy electrolux kêu to khi hoạt động

 1. Do máy sấy đặt vị trí bị kênh, không bằng phẳng
 2. Do móc khoá, dị vật va chạm với lồng sấy, cách sử dụng máy sấy chưa đúng cách
 3. Do máy sấy bị vỡ bi, hỏng tấm ốp bi và tấm lưng đằng sau.
 4. Do cấc linh kiện bị hỏng phát ra như: quạt, bánh tỳ, ốc lồng và trục lồng.

Khi máy sấy electrolux phát ra tiếng kêu to khác thường quý khách hàng cần gọi đến các trung tâm bảo hành máy sấy electrolux hoặc đơn vị sửa chữa máy sấy uy tín để được kiểm tra khắc phục. Nếu cố tình sử dụng lâu dần sẽ khiến máy sấy không hoạt động, gây hư hỏng nặng thê cho thiết bị. Chi tiết nguyên nhân và các khắc phục máy sấy electrolux kêu to tại đây: https://chuyensuaelectrolux.com.vn/may-say-electrolux-keu-to

Trên đây là 4 lỗi thường gặp trên máy sấy electrolux nhất, qua đây chi sẻ đến quý khách hàng đã và đang sử dụng máy sấy electrolux có thể tham khảo và nắm bắt được sơ bộ tình trạng máy sấy của gia đình đang gặp phải.

Tại đây chúng tôi tiếp nhận sửa chữa bảo hành máy sấy electrolux nói riêng và sửa máy sấy quần áo nói chung với tất cả các hãng trên thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng sửa chữa vui lòng liên hệ tổng đài Electrolux Hà Nội (024) 3993 3386 hoặc hỗ trợ kỹ thuật 0933 643 645, kỹ thuật viên sẽ có mặt nhanh chóng chỉ sau 30 phút.

Tags:
0 bình luận

Thêm bình luận

*