Trang chủ » SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX » NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX KHÔNG ĐÓNG ĐƯỢC CỬA

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX KHÔNG ĐÓNG ĐƯỢC CỬA

Hiện tượng máy giặt cửa ngang không mở được cửa nói chung và máy giặt electrolux không mở được cửa nói riêng, đã là một trong những lỗi không có gì xa lạ gì đối với người sử dụng. Tuy nhiên ngoài lỗi không mở được cửa máy giặt còn thường gặp phải cả những lỗi liên quan đến cửa như: không đóng được cửa, kẹt cửa, khó đóng cửa, ..Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy giặt electrolux không đóng được cửa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.!

Nguyên nhân máy giặt electrolux không đóng được cửa

Nguyên nhân máy giặt electrolux không đóng được cửa

>>> Xem thêm:

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX KHÔNG ĐÓNG ĐƯỢC CỬA

Lỗi máy giặt không đóng được cửa và máy giặt không mở được cửa nghe thì có vẻ tương tự nhau. Tuy nhiên đây là hai lỗi hoàn toàn khác nhau, cách để phân biệt cụ thể giữa máy giặt không đóng được cửa và máy giặt không mở được cửa đơn giản.

  • Máy giặt không đóng được cửa là tình trạng cửa máy giặt không thể đóng
  • Máy giặt không mở được cửa là tình trạng cửa máy giặt không thể mở cho dù đã giặt xong hoạt tất chương trình giặt.

Nguyên nhân máy giặt electrolux không đóng được cửa.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cánh cửa máy giặt không thể đóng được, dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi máy giặt electrolux không đóng được cửa.

  • Do cho quá nhiều quần áo, đồ giặt khiến lồng giặt quá đầy.
  • Do công tắc cửa máy giặt bị hỏng
  • Do bản lề cửa máy giặt bị sệ, trễ xuống khiến móc cửa không đúng ổ khóa
  • Do nút “lock” trên cánh cửa bị kích hoạt.

Cách khắc phục lỗi máy giặt electrolux không đóng được cửa.

Với lỗi máy giặt electrolux không đóng được cửa quý khách hàng chỉ cần 1 chút kỹ thuật cũng có thể tự kiểm tra và khắc phục tại nhà mà không cần thợ. Dưới đây là chia sẻ của những chuyên gia sửa máy giặt electrolux khi khắc phục sự cố máy giặt electrolux không đóng được cửa, mà quý khách hàng có thể tham khảo.

1. Kiểm tra lượng quần áo đồ giặt sao cho phù hợp với công suất của máy, không nhét quá chặt đồ vào lồng giặt.

2. Do khóa cửa bị kẹt dẫn đến tình trạng chốt cửa không thể cắm vào được, việc cần làm là thay thế bằng một chiếc khóa cửa máy giặt mới.

3. Kiểm tra phần bản lề cánh cửa của máy giặt, bởi qua quá trình sử dụng lâu ngày có thể bị rỉ sét, bản lề bị sệ dẫn đến tình trạng cửa khó đóng. Cần thay thế cánh cửa để đảm bảo cửa máy giặt có thể đóng dễ dàng

4. Kiểm tra nút “lock” trên cánh cửa bằng cách dùng tay ấn vào nút lock nếu nút lock không bị ấn xuống thì chắc chắn rằng cửa máy giặt đang bị khóa. Khi đó quý khách hàng chỉ cần mở nút lock ra rồi đóng cửa lại bình thường.

Khuyến Cáo: Nếu kiểm tra hết các trường hợp trên mà máy giặt vẫn không đóng được cửa quý khách hàng có thể liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt electrolux hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

LÀM GÌ KHI MÁY GIẶT ELECTROLUX KHÔNG ĐÓNG ĐƯỢC CỬA

Lỗi máy giặt electrolux không đóng được cửa phần lớn là lỗi do người sử dụng gây ra, tuy nhiên lỗi này thường rất ít gặp phải, nó không quá nghiêm trọng nhưng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy. Quý khách hàng hãy bình tĩnh kiểm tra hoặc liên hệ trung tâm bảo hành electrolux gần nhất để được hỗ trợ, khắc phục sự cố.

Qúy khách hàng có thể liên hệ với tổng đài Electrolux Hà Nội (024) 3993 3386 để đặt lịch sửa chữa bảo dưỡng tại nhà hoặc liên hệ hotline 0933 643 645 để được hướng dẫn trực tiếp.

Tags:
0 bình luận

Thêm bình luận

*