Trang chủ » Bảo hành electrolux » MÁY GIẶT ELECTROLUX RUNG LẮC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ

MÁY GIẶT ELECTROLUX RUNG LẮC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ

Máy giặt kêu to rung lắc không xa lạ gì với người sử dụng, không chỉ sảy ra trên máy giặt LG mà máy giặt electrolux rung lắc dịch chuyển ra khỏi vị trí là lỗi thường xuyên gặp phải. Tình trạng rung lắc kèm tiếng ồn gây khó chịu cho người sử dụng, điều phiền toái hơn nữa là cứ sau mỗi lần giặt lại phải bê, dịch chuyển về vị trí ban đầu. Vậy làm thế nào để khắc phục triệt để, hãy cùng chuyên gia bảo hành electrolux tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi rung lắc trên máy giặt qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt electrolux rung lắc

Nguyên nhân máy giặt electrolux rung lắc dịch chuyển khỏi vị trí

>>> Xem thêm:

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT ELECTROLUX RUNG LẮC DỊCH CHUYỂN

Qua thời gian sử dụng máy giặt bắt đầu xuất hiện tình trạng rung lắc mạnh hơn khi vắt, vận hành không còn được êm ái như lúc mới. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy giặt electrolux rung lắc dịch chuyển mời các bạn tham khảo một số nguyên nhân sau.

  • Do vị trí đặt máy bị dốc, sàn nhà trơn trượt, các chân không được kê cân bằng.
  • Do người sử dụng cho đồ giặt không cân quần áo bị vón cục, giặt các tấm thảm chăn quá tải.
  • Do gioăng cửa máy giặt electrolux lâu ngày bị lão hoá, cứng lại không còn độ đàn hồi
  • Do giảm xóc máy giặt bị hỏng, hết tác dụng sau thời gian sử dụng.
  • Do trục máy giặt bị nứt, gãy hoặc vòng bi bị dơ

Cách khắc phục lỗi máy giặt electrolux dịch chuyển khỏi vị trí

Việc khắc phục lỗi rung lắc trên máy giặt cũng không hề đơn giản, yêu cầu kỹ thuật cần có chuyên môn, làm việc tỉ mỉ. Để khắc phục triệt để tình trạng máy giặt electrolux bị dịch chuyển cần tìm được chính xác nguyên nhân gây ra.

  • Với tình trạng vị trí đặt máy bị dốc hay trơn trượt không cân bằng, chúng ta có thể sử dụng thiết bị để căn chỉnh sao cho máy không bị kênh, có thể sử dụng chân đế máy giặt electrolux chính hãng để cải thiện hạn chế không dùng chân inox và chân nhựa. ( sẽ gây lãng phí và không đạt hiệu quả )
  • Trường hợp đồ giặt bị vón cục gây lệch tâm, khi giặt người sử dụng nên kiểm tra loại bỏ dị vật, rũ tơi quần áo trang phục, không vắt giày, thú nhồi bông, thảm lau chân vì các vật này sẽ khiến máy rung lắc rất mạnh.
  • Do gioăng cửa bị lão hoá thì chúng ta có thể kiểm tra độ đàn hội của gioăng cao su bằng tay nếu gioăng còn mềm và đàn hồi tốt thì vẫn sử dụng bình thường. Nếu gioăng cứng không còn độ đàn hồi thì cần được thay thế gioăng mới.
  • Với hai trường hợp còn lại là giảm xóc và bi trục máy giặt thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến các trung tâm bảo hành máy giặt electrolux hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Vì trường hợp này liên quan đến kỹ thuật cần tháo lắp để kiểm tra.

CÓ NÊN SỬ DỤNG CHÂN CHO MÁY GIẶT ELECTROLUX HAY KHÔNG?

Có rất nhiều quý khách hàng đã liên hệ đến tổng đài Electrolux để được tư vấn có nên sử dụng chân đế cho máy giăt hay không? Và liệu có ảnh hưởng đến máy trong khi sử dụng hay không. Hôm nay chuyên gia sửa máy giặt electrolux sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc trên.

Máy giặt Electrolux được thiết kế tiêu chuẩn đặt trực tiếp xuống sàn, tuy nhiên cũng có trường hợp mà chúng ta nên sử dụng chân đế cho máy giặt, để máy được đảm bảo trong quá trình sử dụng.

- Không sử cần thiết sử dụng chân đối với trường hợp vị trí đặt máy ở trong phòng giặt, trong nhà hay nơi có độ khô thoáng tốt, không tiếp trực tiếp với nguồn nước.

- Nên sử dụng chân đế cho máy giặt Electrolux đối với những trường hợp máy giặt đặt ở ngoài ban công, nhà vệ sinh, nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước, ẩm thấp, hoặc sàn trơn trượt.  

Lưu ý: Quý khách nên sử dụng chân đế máy giặt Electrolux chính hãng do hãng thiết kế chuyên dụng cho dòng máy giặt sẽ đạt hiệu quả cao. Không nên sử dụng chân đa năng hay inox bởi điều đó chỉ khiến máy rung lắc mạnh hơn, gây ảnh hưởn đến máy.

>>> Tham khảo: Chân đế máy giặt electrolux tại đây: https://chuyensuaelectrolux.com.vn/chan-de-may-giat-electrolux-chinh-hang

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux rung lắc chạy khỏi vị trí, hi vọng sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn. Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt tại nhà vui lòng liên hệ tổng đài Electrolux (024)3 993 3386 hoặc hotline 0933 643 645 để được hỗ trợ.

Tags:
0 bình luận

Thêm bình luận

*